Cách đây 15 năm, Trường THPT Thăng Long thành lập. 15 năm không phải dài đối với nhiệm vụ “trồng người”,  nhưng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh đã từng bước xây dựng và khẳng định “thương hiệu”  luôn trong tốp dẫn đầu khối trường THPT  công lập và ngoài công lập của thành phố.

Tự hào thay, mái trường THPT mang tên Thăng Long trên đất Cảng quê hương - Âm vang Kinh kỳ giữa lòng thành phố Hoa Phượng Đỏ - Sẽ mãi mãi là niềm tin yêu, niềm tự hào của các thế hệ học sinh.

Thứ 3 ngày 10/9/2013 Số 16440 baohaiphong.com.vn

Chiều ngày 05/9/2013 trong dư âm không khí chào mừng kỉ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hoà trong không khí ngày hội đến trường vui tươi, náo nức của học sinh thành phố Cảng Hải Phòng và cả nước, thầy và trò trường THPT Thăng Long long trọng tổ chức Lễ Kỉ niệm 15 năm thành lập trường 1998 - 2013, Khai giảng năm học năm học 2013-2014 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 29/3, Bộ GD-ĐT quyết định các môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, gồm 6 môn thi. Theo đó, học sinh hệ THPT sẽ thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hoá học, Địa lý, Sinh học.