Giới thiệu chung

Xin chào mừng các bậc cha mẹ học sinh và các con đã đến với Trường THPT Thăng Long, ngôi trường đã khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện và kỷ cương nền nếp hàng đầu khối trường THPT của thành phố Hải Phòng. Chúng tôi xin trân trọng gửi đến quý CMHS và các con lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, tràn đầy niềm tin về sự nghiệp trồng người của trường THPT Thăng Long trên con đường phát triển và hội nhập...

Xem tiếp

Tự hào thay, mái trường THPT mang tên Thăng Long trên đất Cảng quê hương - Âm vang Kinh kỳ giữa lòng thành phố Hoa Phượng Đỏ - Sẽ mãi mãi là niềm tin yêu, niềm tự hào của các thế hệ học sinh. 

Chặng đường 15 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, thầy và trò trường trường THPT Thăng Long đã không ngừng đổi mới và sáng tạo trong công tác quản lý, dạy học và kiểm tra đánh giá, thi đua “dạy tốt - học tốt” để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Thăng Long là 1 trong 4 trường THPT đầu tiên của thành phố Hải Phòng kiểm định chất lượng GD, tháng 5/2013 Trường THPT Thăng Long được UBND thành phố công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục (cấp độ 3 - cấp độ cao nhất).  

Tự hào thay, mái trường THPT mang tên Thăng Long trên đất Cảng quê hương - Âm vang Kinh kỳ giữa lòng thành phố Hoa Phượng Đỏ - Sẽ mãi mãi là niềm tin yêu, niềm tự hào của các thế hệ học sinh. 15 năm xây dựng và phát triển với bao khó khăn, vất vả, biết bao trăn trở, biết bao mồ hôi và nước mắt của những người tiền nhiệm đã đổ xuống. Sự phát triển và trưởng thành của trường THPT Thăng Long hôm nay là minh chứng sống động về sự thành công của một chủ trương lớn và đúng đắn của Đảng và Nhà nước về “Chính sách xã hội hoá giáo dục”, đó cũng chính là tư tưởng lớn của Bác Hồ kính yêu “Giáo dục là sự nghiệp của quần chúng!”.

Suốt chặng đường 15 năm, Trường THPT Thăng Long luôn khẳng định mục tiêu “Chất lượng giáo dục là trên hết”, học sinh của trường không chỉ được học kiến thức văn hóa mà còn được giáo dục và rèn luyện các kỹ năng thực hành tin học, khai thác và sự dụng Internet; luyện ngữ âm và giao tiếp tiếng Anh với giáo viên bản ngữ; giáo dục và rèn luyện, nhân cách, văn hoá học đường, kỹ năng sống và đặc biệt là xây dựng “Phong cách học sinh Trường Thăng Long” với 12 giá trị sống theo quan điểm của Unesco (hòa bìnhtôn trọng, yêu thươnghạnh phúc, trung thựckhiêm tốntrách nhiệm, giản dị, khoan dung, hợp tác,tự do, đoàn kết) để sản phẩm giáo dục của trường là những công dân có kỹ năng sống tốt, giỏi tin học và ngoại ngữ, biết tự lập thân lập nghiệp và tạo dựng thành công trong thời đại hội nhập Quốc tế. 

 “Hiệu quả công việc là thước đo đạo đức của người lao động” là quan điểm và mục tiêu xây dựng đội ngũ của lãnh đạo nhà trường. Từ đó, nguyên tắc tuyển dụng nhân sự của trường là “Công khai, minh bạch và chỉ căn cứ vào năng lực chuyên môn”. Đến nay, đội ngũ của trường với 70 giáo viên, 20 cán bộ nhân viên đáp ứng tốt yêu cầu công việc, ý thức trách nhiệm cao “coi việc trường như việc nhà”. Đội ngũ của trường - đặc biệt là đội ngũ CBGVNV cơ hữu thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng và tự bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, đạo đức nghề nghiệp, khả năng tự tỏa sáng và là tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh noi theo.

15 năm qua, công tác xây dựng mối quan hệ gia đình - nhà trường - xã hội và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục và dạy học luôn là những thế mạnh của trường. Phần mềm TL E-School (Sổ liên lạc điện tử) do nhà trường tự thiết kế, thông tin của học sinh được câp nhật hằng ngày gửi tới gia đình học sinh để cha mẹ kịp thời động viên, nhắc nhở và quản lý con trong học tập và rèn luyện. Hệ thống Camera trực tuyến và Camera Internet trong nhiều năm nay đã góp phần xây dựng cho giáo viên và học sinh ý thức tự giác trong giảng dạy, học tập và kiểm tra, thi cử để đạt được mục tiêu “Học thật, thi thật, chất lượng thật”. Hệ thống này còn giúp cha mẹ học sinh quan sát hoạt động giáo dục, học tập và vui chơi của con ở trường.

Học sinh của trường THPT Thăng Long không phải học thêm ngoài trường, thời khóa biểu được bố trí hợp lý, phù hợp với lực học. Các em còn thường xuyên được tư vấn và giáo dục về cách quản lý thời gian hiệu quả, phương pháp tự học để chuyển hóa kiến thức đã được học thành của chính mình.

15 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trường THPT Thăng Long đã có một đội ngũ chuyên nghiệp; Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; Môi trường giáo dục văn minh, dân chủ, kỷ cương và nền nếp; Công tác quản lý tiên tiến và hiệu quả; Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một đi lên, tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT và tỷ lệ học sinh đoạt giải HSG thành phố luôn ở tốp trường THPT dẫn đầu thành phố. Kỳ thi đại học năm 2013, tỷ lệ học sinh thi đỗ đại học và cao đẳng 89,4%, trong đó 58.9% đỗ đại học. Các lớp 12C1 đỗ đại học 100%, lớp 12C2 đỗ đại học 97% - cao đẳng 3%, lớp 12C3 đỗ đại học 94,5% - cao đẳng 5,5%... Thăng Long trở thành trường đứng đầu khối trường THPT ngoài công lập, đứng thứ 22/56 trường THPT của thành phố về tỷ lệ học sinh thi đỗ đại học và cao đẳng năm 2013. 

Trong công tác tuyển sinh lớp 10 hàng năm nhà trường luôn công khai kế hoạch và phương án tuyển sinh. Vì nhu cầu của CMHS muốn con được vào học trường THPT Thăng Long rất lớn nên sự công bằng trong tuyển sinh luôn được nhà trường đảm bảo bởi việc công khai danh sách học sinh đủ tiêu chuẩn vào trường theo thứ tự điểm xét tuyển từ cao xuống, đồng thời luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ phía CMHS và HS…

15 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Thăng Long đã ghi lại dấu ấn của những nhà quản lý giáo dục, các nhà giáo tâm huyết, trách nhiệm, hết lòng vì học sinh thân yêu. Biết bao thế hệ học trò từ đây đã trưởng thành góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Năm học mới lại bắt đầu, cổng trường THPT Thăng Long lại rộng mở đón những đàn em ngây thơ, hồn nhiên và trong sáng. Các em ơi, hãy trân trọng và phát huy những gì đã có, xây tin yêu, xây ước mơ cho hôm nay và cho ngày mai lập thân, lập nghiệp. 15 năm xây dựng và phát triển, phần thưởng lớn nhất mà trường THPT Thăng Long nhận được đó là sự khẳng định một niềm tin vững chắc với nhân dân thành phố Cảng và các thế hệ học sinh của mình: “Hôm nay các em tự hào về trường, ngày mai trường tự hào về các em”!Thống kê truy cập