Bộ GD-ĐT vừa công bố bản mềm cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh” 2012. Cuốn cẩm nang này năm nay do Nhà xuất bản Giáo dục tổ chức biên soạn và phát hành.

Trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh 2012” đã ghi rõ 10 điều cần ghi nhớ của thí sinh dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy 2012. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý.

Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, dự kiến ngày 13/3 tới sẽ phát hành cẩm nang “Những điều cần biết về tuyển sinh 2012” cả bản in và bản mềm.

Học sinh đang học lớp 12 THPT nộp hồ sơ, lệ phí đăng ký dự thi tại trường ngày 15/3-16/4. Thí sinh khác nộp tại địa điểm do các Sở GD&ĐT quy định. Thí sinh có thể nộp hồ sơ tại trường tổ chức thi từ ngày 17 đến 23/4.

Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, lệ phí tuyển sinh năm 2012, bao gồm lệ phí ĐKDT và dự thi là 80.000 đồng/thí sinh. Các trường thi môn năng khiếu thì lệ phí tuyển sinh là 200.000 đồng/thí sinh, không tăng so với năm trước.

Các thăm dò trên trang web tuyển sinh của Bộ GD-ĐT cũng như một số trang web khác cho thấy hơn 60% số người tham gia trả lời cho rằng ngành nghề nóng nhất hiện nay là tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh. Còn thực tế chọn ngành của thí sinh thì sao?

Chiều nay 24/2, Bộ GD-ĐT chính thức công bố những sửa đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh hệ chính quy năm 2012. Theo đó, hàng loạt đổi mới đều thuận lợi cho thí sinh và các trường.