CHỦ ĐỀ: SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

I. Mục tiêu

HS hiểu được các giá trị về sự phát triển bền vững như: Giữ gìn và bảo vệ môi trường, khả năng thích nghi, giản dị tiết kiệm, định hướng tương lai, ý nghĩa của các giá trị này trong cuộc sống của mỗi người.

2. Kĩ năng

- HS thực hiện giữ gìn, bảo vệ môi trường trong sạch.

- Thực hiện giản dị, tiết kiệm trong cuộc sống hằng ngày.

- Biết xử lí một số tình huống cụ thể trong cuộc sống để thích nghi với hoàn cảnh mới.

- Biết đề ra các việc làm cụ th63 để thực hiện ước mơ, dự định tương lai của bản thân.

3. Thái độ

- Đồng tình, ủng hộ những hành vi giữ gìn, bảo vệ môi trường; yêu quí những người biết sống giản dị tiết kiệm.

- Tin tưởng và quyết tâm thực hiện ước mơ, dự định tương lai của mình. Tôn trọng dự định, ước mơ của người khác.

II. Danh mục các bài trong chủ đề

Bài số

Tên bài

Thời lượng

Bài 1

Giữ gìn và bảo vệ môi trường

Bài 2

Khả năng thích nghi

1 tiết

Bài 3

Giản dị và tiết kiệm

Bài 4

Tương lai của em

2 tiết

III. Điều kiện thực hiện chủ đề

- Hội trường, lớp học, khoảng không gian đủ rộng.

- Tài liệu “Học để cùng chung sống trong hoà bình và hoà hợp” – Văn phòng UNESCO khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Băng Cốc, 1998, tài liệu dịch ra tiếng Việt.

- Tranh ảnh, băng hình về môi trường.

- Giấy to, bút dạ