Hòa bình (09-04-2012)

CHỦ ĐỀ : HOÀ BÌNH

I. Mục tiêu

1. Kiến thức

- HS biết được những biểu hiện của tình yêu thương, lòng khoan dung, sự hoà hợp và sự quan tâm, chia sẻ trong cuộc sống hàng ngày.

- Biết được ý nghĩa của các phẩm chất này trong việc chung sống hoà bình với mọi người và với thiên nhiên.

2. Kĩ năng

HS biết thể hiện tình yêu thương, lòng khoan dung, sự hoà hợp và sự quan tâm, chia sẻ với mọi người xung quanh và với thiên nhiên.

3. Thái độ

- Đồng tình, ủng hộ những hành vi, việc làm thể hiện tình yêu thương, lòng khoan dung, sự hoà hợp và sự quan tâm, chia sẻ với con người và với thiên nhiên; không đồng tình với những hành vi, việc làm thờ ơ, lạnh lùng độc ác với con người và thiên nhiên.

II. Danh mục các bài trong chủ đề

Bài số

Tên bài

Thời lượng

Tình yêu thương

Khoan dung

Em và mọi người

Quan tâm và chia sẻ

2 tiết

III. Điều kiện thực hiện chủ đề

- Các truyện, tình huống, bài thơ, bài hát, ca dao, tục ngữ, trò chơi có liên quan đến chủ đề Hoà bình.

- Một số tranh, ảnh có liên quan.

- Không gian đủ rộng để tổ chức cho HS tham gia hoạt động học tập.

VI. Gợi ý dạy học các bài cụ thể