1. Ngày 02/11: Trường THPT Thăng Long tổ chức thực hành môn GD QP&AN, khám sức khoẻ toàn diện cho HS. Giảng dạy, huấn luyện cho HS là các sĩ quan Trung đoàn 836 - Bộ chỉ huy quân sự Thành phố. 2. Cùng hoạt động này, nhà trường tổ chức chương trình TIẾP LỬA TRUYỀN THỐNG, giao lưu với các cựu chiến binh trong CLB người anh hùng và nhân chứng kể chuyện lịch sử. HS được trực tiếp gặp gỡ, nghe những câu chuyện và kỷ niệm trong những năm tháng không thể nào quên của các anh hùng thời kỳ chống Mỹ. Đặc biệt, các em được giao lưu với anh hùng Ngô Sĩ Nguyên - Pháo thủ số 1 Xe tăng 390, chính là xe tăng đã tiến vào Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975. Những câu chuyện lịch sử, những người anh hùng hôm nay đã là huyền thoại sống, là biểu tượng cho chiến thắng của nhân dân Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Từ đây, HS nhà trường thêm yêu mến, tự hào về nhân dân, đất nước và ý thức được trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.