Dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, tham quan, trải nghiệm tại Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội Ngày 17/9/2023, trường THPT Thăng Long tổ chức cho HS có thành tích xuất sắc dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, tham quan, trải nghiệm tại Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội. Điểm đầu tiên tham quan, trải nghiệm là Hoàng Thành Thăng Long - kinh đô xưa in dấu những giá trị lịch sử, văn hoá to lớn, minh chứng cho lịch sự dựng nước và giữ nước của đất nước ta qua các thời kỳ. Điểm đến thứ hai tham quan là Hồ Tây, HS được thưởng thức những đặc sản của mùa thu Hà Nội, tham quan ngôi chùa Trấn Quốc cổ tự ngàn năm tuổi linh thiêng. Chiều cùng ngày, thầy cô và HS làm lễ dâng hương tại Văn miếu - Quốc Tử Giám trường Đại học đầu tiên của Việt Nam. HS được hiểu về truyền thống lịch sử ngàn năm văn hiến và truyền thống hiếu học của dân tộc. Một ngày tham quan, trải nghiệm vô cùng ý nghĩa để lại những dấu ấn khó phai mờ trong mỗi em học sinh trường THPT Thăng Long.