Giới thiệu chung

Xin chào mừng các bậc cha mẹ học sinh và các con đã đến với Trường THPT Thăng Long, ngôi trường đã khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện và kỷ cương nền nếp hàng đầu khối trường THPT của thành phố Hải Phòng. Chúng tôi xin trân trọng gửi đến quý CMHS và các con lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, tràn đầy niềm tin về sự nghiệp trồng người của trường THPT Thăng Long trên con đường phát triển và hội nhập...

Xem tiếp

Trong năm 2021 đến 16/10/2022 đội ngũ CBGVNV, HS và CMHS của trường THPT Thăng Long - HP đã ủng hộ 160 triệu VNĐ cho chương trình “Chung tay vì bệnh nhân COVID năm 2021” và chương trình “Đào tạo Star up – Hướng nghiệp – Kỹ năng sống cho TEEN mồ côi vì COVID” tại TP. Hồ Chí Minh (gồm: 120 triệu VNĐ do đội ngũ CBGVNV, học sinh và CMHS ủng hộ và 40 triệu VNĐ do cá nhân cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Mai ủng hộ). Số tiền nêu trên đã được chi phí như sau:

1. Ủng hộ 60 triệu VNĐ: Mua máy thở, bóng thở, máy đo nồng độ Oxy trong máu SpO2, các tình nguyện viên mang đến tận nhà tặng bệnh nhân COVID-19 tại các khu dân cư nghèo của thành phố HCM.

2. Ủng hộ 10 triệu VNĐ: Mua quà tặng trẻ em mồ côi và gửi 743 thiệp, do đoàn viên-thanh niên GV và HS của trường tự thiết kế, gửi tặng các em nhỏ mồ côi trong chương trình NOEL XANH 2021.

3. Ủng hộ 40 triệu VNĐ: Cho chương trình “Đào tạo Star up - Hướng nghiệp - Kỹ năng sống cho TEEN mồ côi vì COVID”. Chương trình này do đạo diễn Nguyễn Mỹ Khanh (đài phát thanh và truyền hình TP. HCM) tổ chức và đào tạo.

4. Ngày 16/10/2022:

- Cô Nguyễn Thị Mai - Hiệu trưởng: Đại diện trường THPT Thăng Long đến thăm và dự buổi tổng kết khóa đào tạo Start up - Hướng nghiệp - Kỹ năng sống dành cho trẻ mất cha mẹ/cha/mẹ/không có người nuôi dưỡng chính vì COVID, tại Trung tâm thể thao Hoa Lư (Đinh Tiên Hoàng Q1, TP.HCM). Buổi gặp mặt đã để lại trong lòng cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Mai nhiều cảm xúc đặc biệt và suy nghĩ về trẻ mồ côi (sẽ vượt lên số phận để thành công trong cuộc sống nếu được cộng đồng cùng chung tay và sự quan tâm của nhà nước), về các huấn luyện viên (mentors) nhiệt tình là SV trường sân khấu điện ảnh TP. HCM và riêng đối với đạo diễn Nguyễn Mỹ Khanh...

- Thay mặt nhà trường, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Mai đã chuyển 50 triệu VNĐ ủng hộ cho khoá đào tạo START UP - Hướng nghiệp- Kỹ năng sống cho TEEN mồ côi vì COVID tiếp theo của đạo diễn Nguyễn Mỹ Khanh.

Hoạt động nhân đạo từ thiện là một trong những hoạt động truyền thống của nhà trường, nhằm GD HS tấm lòng nhân ái, sự sẻ chia và khơi dậy lòng trắc ẩn, tình cảm nhân văn tốt đẹp trong mỗi HS của nhà trường./.

 
 
 Thống kê truy cập