Chiều ngày 06/11/2018: Hội giảng "đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh" là chủ đề đầu tiên trong chuỗi các chủ đề sinh hoạt chuyên môn & hoạt động GD của Câu lạc bộ (CLB) trường Ngoài Công lập (NCL) TP Hải Phòng do trường THPT Thăng Long đăng cai tổ chức. Các môn học với 20 tiết lên lớp trong hội giảng của các thế hệ nhà giáo từ “gạo cội, cây đa cây đề” của thành phố đến thầy cô còn trẻ và rất trẻ. Hoạt động không chỉ là một Hội giảng đơn thuần - đến dự, chủ động và tinh tế biến Hội giảng thành một hoạt động chuyên môn lớn để đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong CLB trường NCL nói chung, trường Thăng Long nói riêng hào hứng trao đổi kinh nghiệm về BÀI GIẢNG, VỀ ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN PHẨM CHẤT, NĂNG LỰC HS và ĐỔI MỚI HÌNH THỨC VÀ NỘI DUNG SINH HOẠT TỔ, NHÓM CHUYÊN MÔN là thầy Đỗ Văn Lợi: Phó GĐ Sở GD-ĐT, thầy Nguyễn Văn Đức phó phòng GD trung học, các thầy cô chuyên viên phụ trách các môn học của SGD cùng các thầy cô Tổ trưởng chuyên môn của trường Thăng Long... Kết thúc Hội giảng và sinh hoạt chuyên môn các thầy cô giáo đều vui vẻ phấn khởi, ánh mắt và nụ cười rạng ngời lòng yêu nghề, yêu người. Xin cám ơn các thầy cô lãnh đạo, chuyên viên Sở GD-ĐT HP, cám ơn các thầy cô giáo đến từ các trường THPT NCL trong toàn thành phố. Hẹn gặp lại các thầy cô!