Giới thiệu chung

Xin chào mừng các bậc cha mẹ học sinh và các con đã đến với Trường THPT Thăng Long, ngôi trường đã khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện và kỷ cương nền nếp hàng đầu khối trường THPT của thành phố Hải Phòng. Chúng tôi xin trân trọng gửi đến quý CMHS và các con lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, tràn đầy niềm tin về sự nghiệp trồng người của trường THPT Thăng Long trên con đường phát triển và hội nhập...

Xem tiếp

Ngày 07/7/2018, HS là cán bộ lớp, cán bộ đoàn, Thanh niên xung kích xuất sắc, HSG trường năm học 2017-2018 đã tham gia một ngày hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa:
- Bắt đầu là hoạt động dâng hương và trải nghiệm tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám (trường Đại học đầu tiên của nước ta ở Thăng Long-Hà Nội). Thầy và trò đều vô cùng xúc động với lễ dâng hương lên các đức thánh Hiền và thầy giáo Chu Văn An (tư nghiệp Quốc Tư Giám). Cùng với những dấu tích khoa bảng của dân tộc từ ngàn xưa, thầy và trò càng tự hào về trường của mình mang tên Thăng Long ngàn năm văn hiến...!
- Tham quan, trải nghiệm tại chùa Một Cột, Hoàng Thành Thăng Long, chùa Trấn Quốc, ngắm cảnh Hồ Tây...
Đây là 1 trong những hoạt động truyền thống của trường để HS có thêm kiến thức và sự hiểu biết về nền văn hiến và những nét đẹp đáng tự hào của thủ đô Hà Nội và đất nước. 
Thầy và trò đã ghi lại những khoảnh khắc hình ảnh, phim tư liệu ý nghĩa chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (1998-2018).
Đại diện thầy cô tổ Ngữ văn và Lịch sử cùng với HS tìm hiểu thêm được nhiều kiến thức thực tế bổ ích, ý nghĩa về Thăng Long - Hà Nội phục vụ chủ đề dạy học tích hợp liên môn.

 
 
 
 
 
 
 
 Thống kê truy cập