Giới thiệu chung

Xin chào mừng các bậc cha mẹ học sinh và các con đã đến với Trường THPT Thăng Long, ngôi trường đã khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện và kỷ cương nền nếp hàng đầu khối trường THPT của thành phố Hải Phòng. Chúng tôi xin trân trọng gửi đến quý CMHS và các con lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, tràn đầy niềm tin về sự nghiệp trồng người của trường THPT Thăng Long trên con đường phát triển và hội nhập...

Xem tiếp

17h50, 25/9 -> 23h15, 26/9 đại diện Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên trường THPT Thăng Long và gia đình em Phạm Phương Chi lớp 10A6 (nhà tài trợ chuyến xe 47 chỗ) đã tổ chức 1 chuyến công tác vào Kỳ Anh, Hà Tĩnh ủng hộ giáo viên, HS 2 trường tiểu học Kỳ Hải, THCS Thư Thọ và một số hộ dân nghèo có nhà bị tốc mái, bị sập, ốm đau bệnh tật.
- Số tiền và số quà (gạo, mỳ, vở) được mua tặng từ tiền ủng hộ 1 ngày lương của đội ngũ CBGVNV nhà trường, cùng với 1 số tiền và quà do CMHS, HS cũ và HS các lớp 10,11,12 của trường Thăng Long ủng hộ:10.400.000 đồng, 2.420 quyển vở, 2.730 kg gạo, 437 thùng mỳ tôm, 24 gói bột canh, 6 chai dầu...
- Cùng với số quà của CBNV quận đoàn Ngô Quyền và của thầy trò trường tiểu học Thái Phiên gồm: 270kg gạo, 3.100 vở, 91 thùng mỳ ăn liền, 150 quyển SGK gửi theo ô tô của đoàn công tác trường Thăng Long.
Tất cả đã được trao đến tận tay 28 thầy cô giáo và 758 HS của 2 trường nêu trên và 03 hộ dân trong khu vực huyện Kỳ Anh...
Quả thật, có đi đến tận nơi, nhìn tận mắt, mới thấu hiểu những thiệt hại nặng nề, nỗi vất vả, cơ cực của người dân nơi đây sau sự tàn phá của cơn bão số 10. Vẫn còn đó, nhiều ngôi nhà dân tốc mái, nhiều gia đình đang phải sống trong cảnh "màn trời chiếu đất", ốm đau, bệnh tật, cô đơn... vật lộn với cuộc sống mưu sinh sau bão!
Những ánh mắt, nụ cười và cả những giọt nước mắt xúc động của các em hs, thầy cô giáo và những người dân khi đón nhận những món quà nhỏ nhưng đầy ắp tình người, tình đời. Không khí nơi đoàn công tác đặt chân đến như được nóng lên bởi tình yêu thương rất con người...!
Trên đường trở về, đoàn công tác đã ghé thăm, dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sỹ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại khu tưởng niệm Ngã Ba Đồng Lộc!

 
 
 Thống kê truy cập