Giới thiệu chung

Xin chào mừng các bậc cha mẹ học sinh và các con đã đến với Trường THPT Thăng Long, ngôi trường đã khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện và kỷ cương nền nếp hàng đầu khối trường THPT của thành phố Hải Phòng. Chúng tôi xin trân trọng gửi đến quý CMHS và các con lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, tràn đầy niềm tin về sự nghiệp trồng người của trường THPT Thăng Long trên con đường phát triển và hội nhập...

Xem tiếp

Năm học 2014 – 2015 vừa qua tiếp tục là năm học thắng lợi của thầy và trò trường THPT Thăng Long, thể hiện qua kết qủa kì thi THPT Quốc Gia, tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường đại học. Đây thực sự là điểm sáng về chất lượng giáo dục toàn diện, địa chỉ tin cậy của nhiều phụ huynh học sinh và học sinh thành phố Cảng.

Nhà giáo Nguyễn Thị Mai, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường chú trọng xây dựng chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, cơ sở vật chất đạt chuẩn, đáp ứng các yêu cầu dạy và học hiện đại. Hiện, 100% số giáo viên của trường đạt chuẩn về trình độ, trong đó, hơn 30% số giáo viên có trình độ trên chuẩn. Cơ sở vật chất của trường được xây dựng khang trang, bố trí khoa học, tiện ích cao. Trong 2 năm 2013, 2014, nhà trường đầu tư 4 tỷ đồng xây dựng khu nhà đa chức năng 5 tầng, hoàn chỉnh thêm cơ sở vật chất của trường. 25 phòng học và các phòng chức năng được lắp đặt những thiết bị hiện đại, phục vụ việc giảng dạy, học tập, như điều hoà nhiệt độ, ti vi màn hình 46 inch, máy vi tính, hệ thống wifi, máy chiếu projector, máy chiếu đa năng ...; hỗ trợ giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, triển khai các hoạt động giáo dục văn hoá học đường và kỹ năng sống cho học sinh. Cùng với đó, hệ thống Multimedia với 32 độ camera, thu phát âm thanh kết nối internet và truyền hình trực tuyến 2 chiều, hệ thống phần mềm quản lý, sổ liên lạc điện tử giúp nhà trường quản lý toàn diện hoạt động dạy và học, duy trì kỉ cương, nền nếp, văn hoá học đường. Đây cũng là những thiết bị giúp nhà trường giám sát, kiểm tra giáo viên, học sinh trong quá trình dạy học, thi cử hướng tới mục tiêu “Học thật, thi thật, chất lượng thật”. Thông qua những thiết bị này, các gia đình quan sát nắm bắt những hoạt động giáo dục, học tập và vui chơi của con em mình tại trường. Nhiều năm nay, nhà trường kiên trì thực hiện mục tiêu giảm sĩ số học sinh/lớp để nâng cao chất lượng giáo dục. Học sinh được xếp lớp phù hợp với lực học. Gia đình và nhà trường cùng phối hợp trong quản lý, giáo dục học sinh. Nhà trường thường xuyên phối hợp với chính quyền, công an địa phương và nhân dân trên địa bàn, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong và ngoài nhà trường. Trường THPT Thăng Long là 1 trong 4 trường THPT đầu tiên tại thành phố thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục, đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3, cấp độ cao nhất.

Năm học 2014 – 2015, thầy và trò trường THPT Thăng Long gặt hái được nhiều thành tích cao với chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn vượt mức trung bình của thành phố, dẫn đầu khối các trường THPT ngoài công lập. Tại kỳ thi học sinh giỏi thành phố, học sinh của trường giành 13 giải, gồm 2 giải nhì, 4 giải ba và 7 giải khuyến khích. Tham gia giải bơi thành phố, học sinh của trường giành 8 huy chương các loại. Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2015, đây là 1 trong 8 trường THPT có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100%, là đơn vị duy nhất khối các trường THPT ngoài công lập đạt kết quả này. Đồng thời, 100% số học sinh của trường đỗ đại học, cao đẳng với điểm trung bình các khối A, A1, B, C và D là 17,41 điểm. Trong đó, 225/236 học sinh đỗ đại học, đạt tỷ lệ 95,34%, 11 học sinh còn lại đỗ cao đẳng.

Nói về nguyên nhân thầy, trò nhà trường đạt được những kết quả cao trong năm học qua, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Mai cho rằng, đó là do nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên tâm huyết, yêu nghề, trách nhiệm cao trước học sinh. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, quản lý hiện đại, khang trang, tạo thuận lợi cho thầy, trò nhà trường trong quá trình dạy học, tiếp cận tri thức và giáo dục kĩ năng sống. Việc phối hợp chặt chẽ giữa gia đình với nhà trường , giữa nhà trường với chính quyền địa phương là yếu tố quan trọng để nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, ổn định và phát triển.

Bài Minh Khuê - Báo Hải Phòng số 17140 ngày 18-8-2015Thống kê truy cập