Giới thiệu chung

Xin chào mừng các bậc cha mẹ học sinh và các con đã đến với Trường THPT Thăng Long, ngôi trường đã khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện và kỷ cương nền nếp hàng đầu khối trường THPT của thành phố Hải Phòng. Chúng tôi xin trân trọng gửi đến quý CMHS và các con lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, tràn đầy niềm tin về sự nghiệp trồng người của trường THPT Thăng Long trên con đường phát triển và hội nhập...

Xem tiếp

(Dân trí) –Ngày Hạnh phúc Thế giới được tổ chức bởi Liên hợp quốc lần đầu tiên vào ngày 20/3/2013. Hưởng ứng chương trình có ý nghĩ tốt đẹp này, Việt Nam cũng sẽ có “Ngày hạnh phúc” đầu tiên vào ngày 20/3/2014.

Hưởng ứng chương trình có ý nghĩa tốt đẹp mang tên “Ngày Hạnh phúc 20/3” của Liên Hiệp Quốc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã ra quyết định lấy ngày 20/3/2014 là “Ngày Hạnh phúc” Việt Nam.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò của gia đình, về chủ trương, pháp luật, chính sách của Đảng và nhà nước liên quan đến gia đình; về quyền, nghĩa vụ của gia đình, các cơ quan liên quan đến gia đình; về kỹ năng sống, cách tổ chức cuộc sống gia đình và xây dựng mối quan hệ gia đình, bình đẳng giới trong gia đình, phòng chống, bạo lực gia đình, tăng cường hiệu quả công tác giáo dục về gia đình.   

Ngày hạnh phúc của Việt Nam sẽ là ngày để tôn vinh những giá trị gia đình

Ngày hạnh phúc của Việt Nam sẽ là ngày để tôn vinh những giá trị gia đình

Bên cạnh đó, thông qua chương trình sẽ tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của gia đình và công tác gia đình.

Chiều 11/6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ phát động hai cuộc thi lớn là viết về “Gia đình hạnh phúc” và cuộc thi “Sáng tác kịch bản tiểu phẩm sân khấu tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình”. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng “Năm gia đình Việt Nam 2013” và hướng tới “Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2014”, góp phần thực hiện Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Huỳnh Vĩnh Ái đã chủ trì lễ phát động.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái nhận định “Đề tài gia đình và phòng chống bạo lực gia đình là một đề tài hay và hấp dẫn. Đây là dịp để lựa chọn ra những tác phẩm tiêu biểu, nhằm nhân rộng mô hình gia đình điển hình ưu tú ra toàn xã hội. Sau khi các cuộc thi kết thúc, các tác phẩm dự thi có chất lượng tốt sẽ được phát hành sách, qua cuộc thi sẽ thấy được sự quan tâm công chúng về việc kế thừa và phát huy những giá trị tốt đẹp trong gia đình”.Thống kê truy cập