Giới thiệu chung

Xin chào mừng các bậc cha mẹ học sinh và các con đã đến với Trường THPT Thăng Long, ngôi trường đã khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện và kỷ cương nền nếp hàng đầu khối trường THPT của thành phố Hải Phòng. Chúng tôi xin trân trọng gửi đến quý CMHS và các con lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, tràn đầy niềm tin về sự nghiệp trồng người của trường THPT Thăng Long trên con đường phát triển và hội nhập...

Xem tiếp

Ngày 22/11/2013, trường THPT Thăng Long tổ chức Hội thảo công tác chủ nhiệm và xử lý tình huống trong giáo dục, năm học 2013 – 2014. Mục đích tạo điều kiện cho các GVCN có điều kiện để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao công tác chủ nhiệm và chất lượng giáo dục của nhà trường.

Công tác chủ nhiệm là nhiệm vụ sư phạm mà tất cả giáo viên đều đã, đang và sẽ thực hiện trong nghề dạy học của mình. Đây là công tác giáo dục mang tính khoa học và nghệ thuật, đòi hỏi người GVCN cần có sự kiên nhẫn, đúc kết kinh nghiệm, tìm tòi sáng tạo, luôn đổi mới phương pháp, không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả để giáo dục con người. Đúng như Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Dạy chữ đã khó, dạy người càng khó hơn. Nhưng phải lấy việc dạy người là chính”.

Trường THPT Thăng Long trong suốt chặng đường 15 năm thành lập đã rất quan tâm đến công tác chủ nhiệm. Đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Thị Mai luôn sáng tạo, tâm huyết, đào tạo đội ngũ năng động, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc. Nhà trường đã bồi dưỡng nhiều thầy cô chủ nhiệm giỏi, góp phần nâng cao chất lượng, uy tín và thương hiệu trường Thăng Long trên thành phố Hải Phòng.

Mỗi tháng, nhà trường đều tổ chức các cuộc họp trao đổi kinh nghiệm, xử lý tình huống trong giáo dục để các thầy cô giáo, đặc biệt GV chủ nhiệm trẻ có cơ hội học hỏi kinh nghiệm, nâng cao nghiệp vụ sư phạm.

Ngày 22/11/2013, trường THPT Thăng Long tổ chức Hội thảo công tác chủ nhiệm và xử lý tình huống trong giáo dục, năm học 2013 – 2014. Mục đích tạo điều kiện cho các GVCN có điều kiện để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao công tác chủ nhiệm và chất lượng giáo dục của nhà trường.

Đến dự có đại diện BGH và giáo viên các trường THPT NCL cùng toàn thể CBGV nhà trường.

Hội thảo được nghe báo cáo tham luận của Đ/c Nguyễn Đức Quyết - Phó Hiệu trưởng, GV Ngữ văn về (Quy trình tổ chức hoạt động giáo dục ở trường THPT), Đ/c Hoàng Thế Anh GV Hóa học (Công tác tổ chức lớp 10 đầu năm học ), Đ/c Nguyễn Tuyết Lan GV Ngữ văn (Công tác bồi dưỡng cán bộ lớp, cán bộ đoàn), Đ/c Đặng Quang Tuân - Phó Hiệu trưởng - GV Ngữ văn (GVCN trong công tác vận động CMHS tham gia các hoạt động giáo dục của nhà trường) 

Hội thảo cũng được nghe những ý kiến đóng góp từ các thầy cô giáo đến dự tạo cho hội thảo được thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh trong hội thảo
Văn nghệ chào mừng
                                                Quang cảnh buổi hội thảo
Tham luận của Đ/c Nguyễn Đức Quyết - Phó Hiệu trưởng, GV Ngữ văn về (Quy trình tổ chức hoạt động giáo dục ở trường THPT)
Tham luận Đ/c Hoàng Thế Anh GV Hóa học (Công tác tổ chức lớp 10 đầu năm học )
Tham luận Đ/c Nguyễn Tuyết Lan GV Ngữ văn (Công tác bồi dưỡng cán bộ lớp, cán bộ đoàn)
Đ/c Đặng Quang Tuân - Phó Hiệu trưởng - GV Ngữ văn (GVCN trong công tác vận động CMHS tham gia các hoạt động giáo dục của nhà trường) 
Ý kiến đóng góp từ các thầy cô giáo đến dự
Thống kê truy cập