Việc xây dựng và triển khai thực hiện “Chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2016 - 2021 và tầm nhìn 2025” còn có ý nghĩa rất quan trọng đối với Trường THPT Thăng Long trong việc thực hiện chính sách xã hội hoá giáo dục của Đảng và nhà nước, thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện GD và ĐT theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013. Góp phần xây dựng ngành giáo dục thành phố Hải Phòng phát triển, đáp ứng yêu cầu đất nước, hội nhập Khu vực và Quốc tế.

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT THĂNG LONG GIAI ĐOẠN 2010 - 2015 VÀ TẦM NHÌN 2020 Chiến lược phát triển giai đoạn 2010-2015, tầm nhìn 2020 được nhà trường xây dựng nhằm định hướng chiến lược và thực hiện các giải pháp chủ yếu, mang tính khả thi cao nhằm xây dựng trường THPT Thăng Long chất lượng cao và phát triển bền vững. Chiến lược phát triển nhà trường là cơ sở quan trọng để Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu trường có những quyết sách đúng đắn và định hướng mục tiêu vươn tới cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.