Ngày nhận giấy báo điểm mẹ tôi lại khóc, nhưng đó là những giọt nước mắt hạnh phúc khôn tả. Tôi thi đỗ với số điểm đứng thứ ba của trường, ước mơ cả cuộc đời lam lũ của mẹ là tôi được vào đại học giờ đã thành hiện thực. Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt gầy gò, trong đôi mắt hốc hác của bố mẹ tôi, còn gì hạnh phúc hơn.

Sau kỷ lục dịch giả nhỏ tuổi nhất với “Sun up, Sun down” và “The story of day and night”, Đỗ Nhật Nam - cậu bé siêu tiếng Anh, tiếp tục lập kỷ lục với “Người viết tự truyện nhỏ tuổi nhất được xuất bản”.

Đọc bài văn nói về mẹ của bé Nguyễn Thị Uyên Thy (học sinh lớp 5D , Trường Tiểu học Tuyên Quang, TP Phan Thiết, Bình Thuận) mà tôi không cầm được nước mắt.

Hai anh em sinh đôi Lê Hoàng Anh và Lê Anh Tiến - tác giả của nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế về thiết kế phần mềm vừa giành Huy chương Vàng tại “Triển lãm Quốc tế Sáng chế” dành cho Thanh thiếu niên năm 2012 với phần mềm “Nhận diện dấu vân tay”.

Dù không được học qua một lớp tin học nào nhưng hai anh em song sinh Lê Hoàng Anh và Lê Anh Tiến vẫn tự mày mò nghiên cứu, sáng tạo ra nhiều phần mềm hữu ích và được nhiều công ty thiết kế phần mềm trong và ngoài nước mời chào.

Bài văn lạ của cậu học trò nghèo Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam được đăng trên báo Dân trí đã làm rung động bao trái tim bạn đọc. Nhưng, điều bất ngờ hơn nữa khi cậu học trò nghèo này có tấm lòng rất quảng đại, luôn làm việc thiện.