Bố mẹ vào Sài Gòn lượm ve chai, từ lớp 8 Chiến đã một mình cơm nước, chăm sóc hai cậu em trai trong căn nhà lợp mái tôn chưa hoàn thiện.

Chàng trai sinh ra lớn lên ở tỉnh vùng cao Hà Giang đã ghi tên mình vào danh sách những chuyên gia hàng đầu thế giới về công nghệ điều khiển hệ thống điện thông minh lúc tròn 30 tuổi - đó là Tiến sĩ Nguyễn Phúc Cường.

HS Nguyễn Minh Quang - Lớp 12C1 Trường THPT Thăng Long (Khóa 2010 - 2013) là 1 trong 3 học sinh xuất sắc của Thành phố Hải Phòng được nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên

5h sáng, chàng trai nghèo quê Hải Dương đã thức giấc ra chợ phụ giúp mẹ buôn hoa quả, rồi nhanh chóng về nhà chăm đàn lợn. Ngày Tùng đỗ ĐH Xây dựng với số điểm 30, mẹ Tùng mừng rơi nước mắt.