Giới thiệu chung

Xin chào mừng các bậc cha mẹ học sinh và các con đã đến với Trường THPT Thăng Long, ngôi trường đã khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện và kỷ cương nền nếp hàng đầu khối trường THPT của thành phố Hải Phòng. Chúng tôi xin trân trọng gửi đến quý CMHS và các con lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, tràn đầy niềm tin về sự nghiệp trồng người của trường THPT Thăng Long trên con đường phát triển và hội nhập...

Xem tiếp

Logo trường THPT Thăng Long biểu tượng cho sự trưởng thành của các thế hệ học sinh và sự phát triển bền vững của mái trường mang tên “Thăng Long” trên đất cảng Hải Phòng.  

 

Với ý nghĩa đó, 01/1998 – 03/1998 (thế kỷ XX)

Logo trường THPT Thăng Long đã được thiết kế màu sắc và cấu trúc như hiện nay

 

 

1. Màu sắc của logo: Màu xanh dương và màu trắng.

Màu xanh dương: Là màu của trời, màu của biển mang lại cảm giác sâu thẳm, tự tin, thông minh và vững vàng. Là biểu tượng của sự thông thái, trung thành và yên bình.

Màu trắng: Là màu mang ý nghĩa đơn giản và an toàn. Là biểu tượng của sự hoàn thiện, trong sáng, tinh khôi và thánh thiện.

 

2. Cấu trúc của logo:

Hình tròn mầu xanh dương đậm: Là biểu tượng của trí tuệ, sức mạnh, sự tự tin, sự vững vàng và mang tính chuyên nghiệp cao. Tượng trưng cho sự phát triển bền vững của mái trường THPT mang tên “Thăng Long” trên đất cảng Hải Phòng.

Tập vở mầu trắng mở rộng: Là biểu tượng cho tính trung thực, chuyên cần, trách nhiệm và tự tin. Tượng trưng cho các thế hệ học trò Trường Thăng Long luôn phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam, vượt khó vươn lên để học giỏi và thành đạt.  

Khuê Văn Các: Khuê Văn Các biểu tượng của cổng trường Đại học Quốc Tử Giám (trường Đại học đầu tiên của nước ta ở Văn Miếu Thăng Long - Hà Nội) màu trắng viền màu xanh dương đậm, chính giữa là một đường tròn nhỏ với những nét thẳng mảnh màu xanh dương đậm tỏa ra, tượng trưng cho ngôi sao Khuê đang tỏa sáng. Sao Khuê nằm trong chòm 28 ngôi sao sắp xếp giống hình chữ Văn, “Khuê Văn” tượng trưng cho văn chương trau chuốt có sức truyền cảm, thuyết phục lòng người và nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn. “Khuê Văn Các” xinh xắn, giản dị và tao nhã, tượng trưng cho các thế hệ học trò trường Thăng Long không ngừng phấn đấu vươn lên học hành giỏi giang, thi cử đỗ đạt, trở thành những người con hiếu thảo, những công dân tốt và thành đạt.

Hiệu trưởng trường THPT Thăng Long

                                                                             Thạc sỹ, Nguyễn Thị MaiThống kê truy cập