1. Ngày 18/8/2022, trường THPT Thăng Long tổ chức cho HS K10 hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp tại cung cá heo Hạ Long, bảo tàng Quảng Ninh và khu di tích lịch sử Tràng Kênh (Thuỷ Nguyên, Hải Phòng). 2. Tại cung cá heo, HS một lần nữa được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long - một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới. HS biểu diễn dân vũ “Nối vòng tay lớn” với những động tác đều, khoẻ, đẹp và tham gia các trò chơi vận động vui tươi, lành mạnh, tự tin thể hiện năng lực bản thân. 3. Tại bảo tàng Quảng Ninh, HS tham quan tìm hiểu nghề khai thác khoáng sản, đặc biệt là nghề khai thác than và nghề đánh bắt, nuôi trồng thuỷ sản của người dân Quảng Ninh, cũng như người dân Việt Nam. 4. Về di tích Tràng Kênh, HS được tìm hiểu thêm về truyền thống đánh giặc hào hùng, cũng như tinh thần lao động cần cù, sáng tạo để xây dựng quê hương, đất nước của nhân dân ta từ ngàn đời nay. 5. Đây là hoạt động GD truyền thống của nhà trường và thực hiện một trong những ND chương trình SGK Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp lớp 10 của BGD&ĐT - môn học bắt buộc từ năm học này.