Giới thiệu chung

Xin chào mừng các bậc cha mẹ học sinh và các con đã đến với Trường THPT Thăng Long, ngôi trường đã khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện và kỷ cương nền nếp hàng đầu khối trường THPT của thành phố Hải Phòng. Chúng tôi xin trân trọng gửi đến quý CMHS và các con lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, tràn đầy niềm tin về sự nghiệp trồng người của trường THPT Thăng Long trên con đường phát triển và hội nhập...

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TUYỂN SINH LỚP 10

NĂM HỌC 2020 - 2021

1. Tuyển 08 lớp. Điểm thi vào lớp 10 do Sở GD & ĐT tổ chức là căn cứ xét tuyển

a. Điểm xét tuyển: ĐXT = Ngữ văn + (Toán + Tiếng Anh) x 2 (xét từ cao xuống).

- 100% HS lớp 10 Trường THPT Thăng Long được học ngoại ngữ 2 là tiếng Nhật.

- Cộng điểm ưu tiên cho HS học tiếng Nhật ở cấp THCS: Trung bình cộng điểm tiếng Nhật các năm 8,0->10,0: +1,5 điểm; 6,5 ->7,9: +1,0 điểm; 5,0->6,4: +0,5 điểm.

b. Điểm xếp lớp: ĐXL = (ĐXT + ĐTTL x 2) : 7  (xếp từ cao xuống).

- ĐTTL là điểm thi Toán hoặc tiếng Anh do HS đăng ký thi tại trường Thăng Long.

- Nguyên tắc xếp lớp: Giảm sĩ số HS/lớp để nâng cao chất lượng giáo dục.

- ĐXT, ĐTTL, ĐXL và danh sách lớp được dán công khai trên bảng tin của trường.

2. Học sinh đăng ký học tiếng Anh IELTS

- Được xếp lớp học IELTS và thi lấy chứng chỉ Quốc tế IELTS hoặc TOEFL do IDP (Úc), BC (Anh) hoặc ETS (Mỹ) tổ chức thi.

- Có cơ hội cao được tuyển thẳng Đại học, Du học các nước trong hệ thống GD Anh, Mỹ.

3. Kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 - 2021

- Các ngày trong tuần từ 15/6/2020 (kể cả Chủ nhật) CMHS và HS thăm trường, tìm hiểu thông tin. Mua hồ sơ, khai đủ và chính xác theo yêu cầu.

- Nộp hồ sơ sau khi biết điểm thi, dự kiến từ ngày 22/7/2020 (giờ hành chính).

4. Điều kiện tuyển sinh

- HS muốn học trường Thăng Long  phải có đủ ĐXT, CMHS phải cam kết đóng học phí đúng hạn.

- Nộp Hồ sơ sau khi đã nghiên cứu kỹ 05 vấn đề về trường: HỌC PHÍ; ĐỘI NGŨ NHÀ GIÁO; CHƯƠNG TRÌNH GD; CHẤT LƯỢNG GD; CƠ SỞ VẬT CHẤT.

5. Chú ý

- Ban tuyển sinh CHỈ NHẬN HỒ SƠ DO CMHS NỘP TẠI TRƯỜNG, để tránh tiêu cực có thể xảy ra trong tuyển sinh.

- CMHS và HS nên tìm hiểu nguồn tin chính thống về trường từ Sở GD-ĐT. Khách quan nhất là tìm hiểu thông qua HS và CMHS có con đã và đang học tại trường.

- Nhà trường khuyến khích và miễn 100% tiền gửi xe cho HS sử dụng xe đạp đi học hàng ngày. Vì đó là những HS là vừa có ý thức rèn luyện thân thể vừa góp phần thiết thực xây dựng môi trường sống, môi trường học tập thân thiện trong lành. Rất đáng hoan nghênh và nhân rộng.