Tiếp theo các hoạt động nhân đạo, từ thiện, những ngày đầu xuân năm mới, thầy và trò trường THPT Thăng Long đã ủng hộ 20 triệu đồng để sửa chữa lại nếp nhà bị ngấm dột tứ phía của gia đình thương binh, nạn nhân chất độc da cam Phùng Văn Chiết tại địa chỉ số 9/49/38 An Đà - Lạch Tray - Ngô Quyền. Sáng 20/2/2017 trường THPT Thăng Long và Công ty xây dựng Đông Đô (đơn vị thi công) đã tổ chức bàn giao nếp nhà mới cho gia đình bác Chiết có sự chứng kiến của bà Lâm Tuyết Trinh - Chủ tịch Công đoàn ngành GD, đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường Lạch Tray, đại diện Hội nạn nhân chất độc da cam quận Ngô Quyền và phường Lạch Tray. Sự sẻ chia của thầy và trò nhà trường đã mang đến cho gia đình bác Chiết một mái ấm mới, khang trang, không còn cảnh dột nát, ngấm nước, lở tường, rơi vữa... góp phần giúp gia đình bác có thêm chút niềm vui để vươn lên trong cuộc sống... nhân dịp này bà Lâm Tuyết Trinh chủ tịch Công đoàn ngành GD và bà Nguyễn Thị Thuỷ chủ tịch UBND phường Lạch Tray cũng có món quà tặng gia đình. Nhà văn Đào Bá Đức (nguyên trưởng ban thi đua, khen thưởng thành phố) cũng dành thời gian đến tìm hiểu về những cống hiến, hy sinh mất mát của gia đình bác Chiết, từ người cha đẻ của bác (người từng bắn rơi máy bay Mỹ) và bác Chiết - người thương binh, nhiễm chất độc da cam trở về sau chiến tranh, có một gia đình với người vợ tảo tần và 3 người con trai, nhưng 1 người đã chết vì di chứng chất độc da cam, 2 người con trai còn lại (đã lấy vợ) 1 người bị ung thư, thường xuyên phải chữa trị bệnh, "sống chung với lũ"; 1 người đã sinh được 1 cháu trai nhưng cũng đang có dấu hiệu di chứng chất độc da cam. Các con trai và con dâu của bác không ai có thu nhập ổn định... 2 bác tuổi đã cao lại đau yếu luôn... Sự hy sinh thầm lặng của những người lính trong chiến tranh, rồi trở về địa phương khi sức khoẻ đã cạn kiệt, song vẫn phải vật lộn với cuộc sống đời thường và những nỗi đau da cam hiển hiện, đeo bám... có lẽ ngòi bút của nhà văn Đào Bá Đức sẽ nói lên tất cả...!

Trường THPT Thăng Long bàn giao ngôi nhà mới sau khi sửa sang cho gia đình bác Chiết

Chủ tịch Công đoàn ngành GD, chủ tịch phường Lạch Tray, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam quận Ngô Quyền và cô Hiệu trưởng tại nhà bác Chiết

Cô Nguyễn Thị Mai (Hiệu trưởng) và bác Chiết trong niềm vui đón nếp nhà mới

Các đại biểu dự bàn giao nếp nhà mới cho gia đình bác Chiết

Chủ tịch phường Lạch Tray tặng quà gia đình bác Chiết

Bà Lâm Tuyết Trinh - Chủ tịch Công đoàn ngành tặng quà gia đình bác Chiết

Hiệu trưởng và chủ tịch Công đoàn trường kiểm tra Công ty xây dựng Đông Đô thi công, sửa nếp nhà cho gia đình bác Chiết

Công ty xây dựng Đông Đô thi công, sửa nếp nhà cho gia đình bác Chiết

Nhà bác Chiết trước khi sửa chữa

Nhà bác Chiết sau khi sửa chữa