Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) và 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2016), sáng 20/12/2016 cô Nguyễn Thị Mai (Hiệu trưởng) thầy Nguyễn Đức Quyết (Phó Hiệu trưởng) đại diện CBGVNV và HS toàn trường thăm và tặng quà Ban chỉ huy quân sự quận Ngô Quyền; 02 đơn vị kết nghĩa: Lữ đoàn 602 và Trung đoàn 836; 02 gia đình thương binh, cựu chiến binh thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta - đây cũng chính là 02 nhân vật có thật trong hồi ký của nhà văn Đào Bá Đức viết về những đồng đội của anh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước...!

Tặng hoa và quà Trung đoàn 836 - Bộ tư lệnh TP

Tặng hoa và quà Lữ đoàn 602 Thông tin - Bộ Tham mưu Hải Quân

Tặng hoa và quà Ban chỉ huy quân sự quận Ngô Quyền

Tặng GĐ thương binh Trần Văn Chiến (Phường Máy Chai - NQ - HP) 2 triệu đồng tại quán sửa xe và bán nước vỉa hè của 2 bác

Tặng GĐ cựu chiến binh Đinh Văn Hùng (xã Tân Cương - An Dương - HP) 2 triệu đồng. Bác Hùng và vợ tuổi đã cao nhưng vẫn phải chạy xe ôm kiếm sống

Cô Nguyễn Thị Mai (HT) chụp ảnh cùng với 2 người lính trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước

Cô Nguyễn Thị Mai (HT) chụp ảnh cùng nhà văn Đào Bá Đức (nguyên trưởng ban TĐ-KT TP, cựu chiến binh, đồng đội năm xưa của bác Chiến và bác Hùng)

Cô Nguyễn Thị Mai (HT) và thầy Nguyễn Đức Quyết (PHT) chụp ảnh bên vườn đào xã Tân Cương trước cửa nhà bác Hùng