Giới thiệu chung

Xin chào mừng các bậc cha mẹ học sinh và các con đã đến với Trường THPT Thăng Long, ngôi trường đã khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện và kỷ cương nền nếp hàng đầu khối trường THPT của thành phố Hải Phòng. Chúng tôi xin trân trọng gửi đến quý CMHS và các con lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, tràn đầy niềm tin về sự nghiệp trồng người của trường THPT Thăng Long trên con đường phát triển và hội nhập...

Xem tiếp

“Mỗi sớm mai thức dậy việc đầu tiên mà ta phải làm là hãy nở một nụ cười thật tươi để cám ơn cuộc sống đã cho ta được sinh ra trên cõi đời này. Có được một đôi chân vững chãi để bước đi, có được một đôi tay lành lặn để ôm ấp những người mà ta yêu thương, có được một đôi mắt sáng để nhìn ngắm thế giới xung quanh, có được niềm tin và nghị lực trên mỗi chặng đường đời để cảm thấy mình thật hạnh phúc, dù trong hoàn cảnh nào, hãy biết nâng niu và trân trọng từng phút giây mà bạn đang có, để biết yêu thương được đong đầy như thế nào trong cuộc đời mình”. Hãy thể hiện “tình yêu và trách nhiệm” bằng hành động của mình:
- Khi một tuần mới bắt đầu, mỗi sáng thứ 2 hàng tuần khi Chào cờ, hát Quốc ca, hãy đặt bàn tay phải lên ngực trái và cảm nhận thật sâu vào tận bên trong trái tim mình để nhận rõ tình yêu và trách nhiệm với Tổ quốc thiêng liêng và để nhận rõ mọi điều: “Hiện tại của bạn đang là niềm mơ ước của nhiều người, xin hãy trân trọng và sống trọn vẹn bằng tình yêu và trách nhiệm của mình, ngay trong hiện tại, bây giờ và ở đây!” 
- Các nhà giáo hãy chuẩn bài giảng lên lớp thật tốt vì “tình yêu và trách nhiệm” của mình đối với học trò - như những đứa con thân yêu của mình. 
- Các em học sinh, hãy học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành những con người hữu ích - những công dân toàn cầu!
Chúng ta hãy làm việc, học tập và rèn luyện không chỉ bằng khối óc mà phải bằng cả trái tim nóng hổi và đầy trách nhiệm của chính mình. Con đường lập nghiệp và tạo dựng thành công trong thời đại hội nhập Quốc tế sẽ có nhiều chông gai và đầy biến động, không thể có chuyện cổ tích “ngồi mát, ăn bát vàng”, vì thế đừng bao giờ để cho thời gian trôi đi phí hoài và vô bổ. Học trò hãy chăm chỉ học hành, đặc biệt là phải tăng cường tự học để biến kiến thức thành của chính mình và để biết áp dụng vào thực tiễn cuộc sống…! 
Tất cả chúng ta hãy luôn luôn và không ngừng làm mới bản thân, đó là cách tốt nhất để chúng ta luôn sống với các giá trị và mục đích của đời mình. Những người thành công luôn nghiêm túc thực hiện điều đó. Mọi ý chí chiến thắng, mọi ý chí tiến thủ nếu được liên tục làm mới và phát huy - chúng ta sẽ nhận được những điều kỳ diệu của thái độ sống!
“Ý TƯỞNG ĐƠN GIẢN + HÀNH ĐỘNG TÍCH CỰC = THAY ĐỔI LỚN
Xin kính chúc quý thầy cô, CBNV và học sinh toàn trường một năm học mới đầy quyết tâm vươn lên tầm cao mới. Xin trân trọng cảm ơn!

 Thống kê truy cập